10/10/2024 NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA-PHỔ CẬP HẠ TẦNG SỐ VÀ SÁNG TẠO ỨNG DỤNG SỐ ĐỂ PHÁT TRIỂN KINH TẾ SỐ ĐỘNG LỰC MỚI CHO TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ SỐ VÀ NĂNG SUẤT LAO ĐỘNG
  01/10/2018     |  Lượt xem 2   

Tập huấn An toàn thực phẩm năm 2018

Sáng ngày 01/10/2-18, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm thành phố tổ chức tập huấn an toàn thực phẩm năm 2018. Thạc sĩ bác sỹ Nguyễn Thị Việt Hồng- Phó Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh dự và trực tiếp truyền đạt các nội dung buổi tập huấn; cùng dự có đồng chí Vũ Văn Thuần- Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó trưởng ban thường trực ban chỉ đạo thành phố.

Với mục tiêu nâng cao năng lực trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, các thành viên tham gia lớp tập huấn được phổ biến các văn bản như: Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Quyết định số 27, ngày 28/12/2016 của UBND tỉnh về phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; Quyết định số 30 ngày 9/1/2018 của UBND tỉnh về giao bổ sung nhiệm vụ theo dõi công tác an toàn thực phẩm đối với công chức cấp xã; Thông tư số 47 ngày 11/12/2014 vủa Bộ y tế về quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Nghị định số 15 ngày 2/2/2018 của Chính Phủ về an toàn thực phẩm…. Bên cạnh đó, các học viên còn được trang bị các kiến thức cơ bản về đảm bảo an toàn thực phẩm như mối nguy ô nhiễm thực phẩm; tác nhân, nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm; biện pháp phòng ngừa, xử lý ban đầu ngộ độc thực phẩm….

Thông qua lớp tập huấn, những người làm công tác an toàn thực phẩm và cán bộ trạm y tế phường, xã nắm rõ hơn những quy định về an toàn thực phẩm để tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh  dịch vụ ăn uống thực hiện tốt vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn./.

          Nguyễn Hồng –Công Hiếu (Đài Truyền thanh thành phố)

 
Tin, bài đọc nhiều
Video Clip
Thời tiết
HƯNG YÊN WEATHER
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 4239061